Đăng bởi: leminhtam | Tháng Một 18, 2015

Bưng bít thông tin và giả dối, Sao Mai thành Sao Hôm

(ĐSPL) – Chương trình “Điều ước thứ 7” kể về câu chuyện tình cảm động về chàng trai yêu cô gái khiếm thị nghèo khó, vượt qua nhiều rào cản để đến với nhau. Tuy nhiên, sau chương trình báo chí đưa tin, lúc đó mới vỡ lỡ ra là anh ấy đã có vợ từ trước.

Ông Nguyễn Hà Nam – trưởng ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trả lời trên Một Thế Giới: “Chúng tôi đã biết thông tin và hiện nay đang kiểm tra lại để có những thông tin chính xác nhất cung cấp cho báo chí và khán giả. Chúng tôi sẽ gửi câu trả lời sớm nhất đến mọi người trong thời gian sớm nhất”.

Khi được hỏi lý do vì sao gần đây, VTV liên tục gặp những “sự cố” sau khi phát sóng, phải chăng đây là “chiêu trò ” của VTV nhằm thu hút khán giả, ông Nam khẳng định: “Các sự cố không phải thường xuyên và gần như nó nằm ngoài tầm kiểm soát, về nguyên tắc VTV chịu trách nhiệm toàn bộ nội dung một chương trình chính vì vậy chúng tôi sẽ sớm thông tin tới khán giả câu trả lời”.

Trước đó, một phần chia sẻ của đạo diễn chương trình Lại Bắc Hải Đăng đã vô tình tiết lộ một thông tin khác với sự thật trong chương trình Điều ước thứ 7 được phát sóng ngày 10/1 vừa qua.

Theo đó, trong một bài phỏng vấn trên báo Thể thao Văn hóa Cuối tuần ngày 8/10/2014, khi được hỏi những điều ước nào ê-kíp không thể thực hiện được?, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho hay: “Có một chương trình rất hay, trước lúc phát sóng đúng 1 tiếng, nhân vật nói ra sự thật, và không phát được nữa. Anh này học nhạc viện, yêu một cô gái mù, dù gia đình phản đối họ vẫn lấy nhau. Cả hai cùng ước mơ được tham gia Sao Mai – Điểm hẹn nên khi sinh con họ đặt tên con là Sao Mai.

Thời điểm làm chương trình đúng lúc cuộc thi Sao Mai – Điểm hẹn diễn ra. Khi đưa anh ấy lên sân khấu hát, kể câu chuyện của hai anh chị khán giả ai cũng bất ngờ, cảm động. Sau chương trình báo chí đưa tin, lúc đó mới vỡ lỡ ra là anh ấy đã có vợ từ trước. Cô vợ này khi biết tin đã lên tiếng…

Cuối cùng chúng tôi quyết định không phát chương trình nữa. Vì trong chương trình anh ấy là con người tuyệt vời, nhưng thực tế không hẳn như vậy”.

Như vậy, theo như đạo diễn này, e – kíp chương trình Điều ước thứ 7 đã cho cho ngưng phát sóng thế nhưng không hiểu sao, chương trình này vẫn được phát vào ngày 10/1 vừa qua, lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

Trong khi đó, những ngày vừa qua, dư luận cả nước dành rất nhiều sự quan tâm, sẻ chia, thán phục đối với chuyện tình của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào (quê Anh Sơn, Nghệ An) và chàng trai tên Thanh (trú tỉnh Thanh Hóa).

Theo như nội dung chương trình Điều ước thứ 7 của VTV, câu chuyện tình yêu hiếm có giữa một chàng trai trẻ là con trai duy nhất trong gia đình, tốt nghiệp khoa thanh nhạc, Học viện Âm nhạc QG với một cô gái khiếm thị nghèo khó. Điểm chung duy nhất giữa họ là có giọng hát trời phú.

Chuyện tình cảm động của họ phát sóng trên VTV sau đó đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

http://www.doisongphapluat.com/giai-tri/truyen-hinh/vtv-len-tieng-ve-dieu-uoc-thu-7-bi-cho-la-lua-khan-gia-a79457.html

Xin viết thêm: Tương lai thế hệ trẻ của một đất nước cũng vậy, mong muốn cho Sao Mai có một tương lai đẹp không thể dựa trên lòng tin mù quáng, bưng bít thông tin và giả dối. Dùng phương tiện thông tin đại chúng để đánh lừa thiên hạ trong thời đại ngày nay là điều không thể. Ai cố tình tư vấn/bỏ phiếu để đưa một anh hát rong, đã có vợ con, có cuộc tình với cô Đào chỉ như một sự kết hợp kiếm sống, đã thế lại giả dối,… lên thành anh chàng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc QG có cuộc tình trong mơ với cô gái khiếm thị nhằm phô diễn ý định “tốt đẹp, nhân văn” muốn cho Sao Mai một tương lai đẹp đẽ sẽ luôn là nhà tư vấn/người lựa chọn thiếu trách nhiệm, xấu, độc ác đối với tương lai của Sao Mai. Không lẽ họ coi thường bàn dân thiên hạ của một đất nước đến vậy sao? Khi biết rõ sự thật mình chỉ là đứa con hoang của một anh hát rong giả dối làm sao Sao Mai có thể ngửng đầu với thiên hạ được? Chính “sinh viên Nhạc viện” Thanh còn biết day dứt khi giả dối mà lên truyền hình, hiểu điều gì sẽ xảy ra với mình; nhà đài cũng biết day dứt mà sao vẫn đưa lên để rồi vừa tốn tiền của dân vừa mua xấu về cho mình. Khán giả không chỉ tức giận, xấu hổ cho nhà đài mà còn mất niềm tin cho tương lai của đất nước bởi đó không phải TV tư nhân mà đó là TV quốc gia – bộ mặt đất nước, với trách nhiệm xây dựng, vun đắp lòng tin cho thế hệ trẻ. 

Đọc thêm: Tương lai của Sao Mai sẽ như thế nào?

1) Sự thật cay đắng về ‘chuyện tình vợ chồng hát rong’ trên VTV: “Sau khi xảy ra chuyện, Đ và T cũng không còn đi hát với nhau. T thì không tới nhà chúng tôi nữa. Chiếc loa mà trước đây 2 người dùng đi hát rong (do T mua) cũng được T đưa về Thanh Hóa nên Đ giờ chỉ đi bán tăm. Còn T nghe nói sẽ đi theo hướng khác”

http://blogtamsu.vn/vo-chong-co-gai-mu-dieu-uoc-thu-7-ai-dang-lua-doi.html

2) Vợ chồng hát rong trên Điều ước thứ 7: Tiết lộ từ gia đình nhà chị Như Đào: “Sau hôn lễ, người dân xã Tường Sơn bàn tán xôn xao, ai cũng không ngớt lời khen cái Đào gặp may. Có những người lành lặn muốn tìm được tấm chồng như thế cũng không dễ gì. Bây giờ thế này, không biết phải ăn nói thế nào với người ta” – bà Tuyết nói với ánh mắt buồn rười rượi.

http://vtc.vn/vo-chong-hat-rong-tren-dieu-uoc-thu-7-tiet-lo-tu-gia-dinh-nha-chi-nhu-dao.13.536106.htm

3) Gia đình nói về vợ chồng hát rong lên Điều ước thứ 7: “Chàng rể bặt vô âm tín Chuyện tình như cổ tích của Đào và Thanh tưởng chừng như sẽ kéo dài mãi. Cho tới một ngày, khi có người về tìm hiểu và có ý định đưa câu chuyện tình lên phát sóng toàn quốc, thì Đào và gia đình mới vỡ lẽ, sự thật không phải như lâu nay Thanh vẫn nói… Chuyện tình đẹp như cổ tích, nhưng giờ đây chỉ còn mỗi chị Đào vẫn bươn chải hát rong, kiếm từng đồng gửi về quê nhờ chị gái chăm đứa con bé bỏng.”

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/216913/gia-dinh-noi-ve-vo-chong-hat-rong-len-dieu-uoc-thu-7.html

4) Day dứt người chồng trong chuyện tình cô gái khiếm thị hát rong: “Khi chúng tôi tìm về nhà chị Nguyễn Như Đào ở xóm 3 (xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An). Một số người dân cho biết, sau khi biết thông tin sự thật về chàng rể “hờ” của nhà ông Nguyễn Văn Cường (SN 1947- bố chị Đào) dân làng luôn xôn xao bàn tán. Ông Cường cho biết thêm, trước khi chuyện tình của hai anh chị được lên sóng truyền hình thì Thanh đã chủ động cắt đứt liên lạc với gia đình ngay từ lúc đó. Cho đến bây giờ vẫn còn bặt vô âm tín, ngay cả Đào cũng không liên lạc được với Thanh nữa. Còn đối với Đào, từ khi vắng bóng Thanh, cô không còn ai đẩy loa máy cho đi hát nữa. Giờ đây, ngày ngày cô ấy phải lủi thủi một mình đi bán tăm khắp nơi để kiếm sống. Khi chúng tôi có mặt tại gia đình thì được biết, Đào đang đi bán tăm ở Quảng Bình.”

http://www.tienphong.vn/van-nghe/day-dut-nguoi-chong-trong-chuyen-tinh-co-gai-khiem-thi-hat-rong-811544.tpo

5) Thư mở kính gởi Hội Nghị BCHTW 10 (của cụ Nguyễn Khắc Mai gửi đăng trên  BVN): “Mác nói với Bakounine: “Chính quyền của giai cấp công nhân, sẽ được thúc đẩy bởi một chế độ ủy trị. Người ta sẽ phó thác cho một nhóm người ứng và bầu cử bởi chính mình để đại diện và cai trị họ(gcCN). Điều ấy sẽ khiến họ rơi tõm ngay vào mọi sự dối trá, lệ thuộc của chế độ đại diện và tư sản. Sau một hồi ngắn ngủi được tự do và say sưa cách mạng, công dân của một Nhà nước mới, họ (CN)sẽ bừng tỉnh, thấy mình là nô lệ, con rối, con mồi của những tham vọng mới.” (Dẫn theo Marx sa vie et son ouvre-Mác cuộc đời và sự nghiệp.Jean Eleinstein.Fayard xb)… Tôi xin dẫn một vài tư duy khác của Mác để có thể so sánh tư tưởng của Mác với cái gọi là “chủ nghĩa Mác Lênin” do các đời Ban lãnh đạo và Tuyên huấn của Đảng dựng lên, đánh tráo khái niệm để “lừa dối”. Mác nói :”Que les producteurs ne sauraient etre libre qu,autant qu,ils seront en possession des moyens de production (tere,usines,navires,banques,credits,etc…”(Các nhà doanh nghiệp (nhà sản xuất) sẽ không có tự do chừng nào họ không (có quyền) sở hữu những phương tiện để kinh doanh( đất đai, nhà xưởng, tàu thuyền, ngân hàng, tín dụng v…v). Theo Mác tự do là vô ngã, là tối thượng, đến mức những kẻ thù của tự do vẫn luôn mồm nói tự do! Ở đây Mác đã nói được sự thật có tính quy luật, đã tự mình phủ định cái khẩu hiệu sai lầm đã nêu trong tuyên ngôn cộng sản, phải xóa bỏ tư hữu. Thật ra hai chữ cộng sản là người Nhật dịch sai, truyền sang Tàu, rồi Tàu truyền cho Việt, lầm lẫn hàng trăm năm không ai có ý thức để đính chính. Thuật ngữ và khái niệm kommunism không hề có yếu tố ngữ nghĩa là sản, nó chính là chủ nghĩa cộng đồng. Chính Mác và Ăng Ghen trong tuyên ngôn các đảng cộng đồng đã nói rõ: “thay cho những cộng đồng kiểu cũ, là những cộng đồng kiểu mới, trong đó phát triển tự do cá nhân là tiền đề để có tự do của toàn xã hội”. Người xưa nói danh không chính thì ngôn không thuận, mọi việc tiếp theo sẽ lầm lỗi, rối loạn…Trong khi ban lãnh đạo đảng bác bỏ xã hội dân sự, coi đó là phản động, cấm cả nghiên cứu, thì Mác khẳng định: Nhà nước chính trị có cơ sở tự nhiên là gia đình và cơ sở nhân tạo là xã hội dân sự! Mác còn một câu nói rất hay nữa là: Không phải nhà nước chế ước và quyết định xã hội dân sự, mà xã hội dân sự chế ước và quyết định nhà nước. Rõ ràng những nguyên tắc xây dựng nhà nước được nhận thức qua 11 Đại hội không có gì là Mác cả.Tôi không muốn làm nhàm tai các anh chị thêm, chỉ xin nói một sự thật. Đó là các đảng Xã hội-Dân chủ, mà những kẻ theo chủ nghĩa gọi là Mác-Lênin coi là phản động, thì chính họ lại thành công nhất khi ứng dụng tư tưởng của Mác và Ăng Ghen, cùng những nhà tư tưởng xã hội cổ điển và hiện đại vào chính sách phục dựng châu Âu trong suốt thế kỷ vừa qua. Điều quan trọng là họ thông minh và dân chủ khi vận dụng, không hề có tâm thức nông dân lạc hậu, mê tín kiểu giáo điều như chúng ta, để rồi coi trọng xây dựng chủ nghĩa hơn là xây dựng đất nước, dân tộc.”

http://trankinhnghi.blogspot.de/2015/01/thu-mo-kinh-goi-hoi-nghi-bchtw-10-cua.html

6) Qua chuyện Nguyễn Bá Thanh đến lời ông Thủ tướng: “Đột nhiên, ông Nguyễn Tấn Dũng lên phán một câu được truyền thông nhà nước đưa lên mà dân mạng “hả lòng, hả dạ” chỉ vì thấy nó… không sai. Đó là khi chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015 của Văn phòng Chính phủ sáng 15.1, lần đầu tiên ông yêu cầu văn phòng phải làm sao để tổ chức, định hướng thông tin trên mạng xã hội như facebook một cách nhanh chóng, chính xác vì “không thể ngăn cấm người dân”…  Điều này xảy đến làm người ta khá ngạc nhiên và tự hỏi: Phải chăng ông ta đã rút ra được cho  mình một bài học, khi chỉ mới cách đây vài năm, ông đã ra lệnh cho các bộ phận “điều tra và trừng trị” các trang mạng như Quan làm báo, Dân làm báo, Biển Đông… vì đã “đưa tin phản động”. Ông còn có “chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ‘cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động”. Hay bây giờ, các trang mạng không nhận “sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng” đã không còn là “phản động” nữa?
Cũng có câu trả lời ngay rằng: Chuyện đấu đá nội bộ, nó “tồn tại khách quan” đến mức nhiều người cố tình không tin rồi vẫn phải tin vì những chứng cứ tự nó phơi bày sự thật. Nhưng giai đoạn đó nó khác với giai đoạn này và những thông tin trên mạng lúc đó khác những thông tin trên các trang hiện nay. Lúc đó, những Quan Làm Báo, Dân Làm Báo… chuyện đời tư, chuyện phê phán thì nhiều nhưng đối tượng chính lại là… thủ tướng. Còn bây giờ những trang như Chân dung Quyền lực và một số trang khác thì đối tượng của nó lại là “đối tượng của thủ tướng”.”

http://www.tintuchangngayonline.com/2015/01/jb-nguyen-huu-vinh-qua-chuyen-nguyen-ba.html


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: