Đăng bởi: leminhtam | Tháng Chín 4, 2014

KIẾN NGHỊ của một số cựu sĩ quan Lực lượng vũ trang nhân dân gửi Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ CHXHCN Việt Nam

Ngày 2 tháng 9 năm 2014

Kính gửi: – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

– Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Chúng tôi là những người lính trọn đời “Trung với Nước, Hiếu với Dân”, luôn trăn trở với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân. Đứng trước tình hình nghiêm trọng, đe dọa an ninh, chủ quyền và sự phát triển của Quốc gia, chúng tôi vô cùng lo lắng và thấy cần phải kiến nghị với Lãnh đạo Nhà nước một số điểm như sau.

1. Lực lượng vũ trang mang tên Nhân dân phải luôn luôn vì Nhân dân, nên không được huy động Quân đội và Công an vào bất cứ việc gì có hại cho Nhân dân. Sức mạnh của Lực lượng vũ trang chỉ có được khi dựa vào Nhân dân, nên không được đánh mất tín nhiệm đối với Nhân dân. Vì vậy, để bảo vệ uy tín của Quân đội là lực lượng có nhiệm vụ hiến định “quốc phòng”, tức là bảo vệ Tổ quốc trước ngoại xâm, cần chấm dứt ngay việc huy động Quân đội vào những sự vụ mang tính đối kháng với Nhân dân, như giải tỏa đất đai, ngăn chặn các cuộc biểu tình yêu nước ôn hòa… Để khôi phục uy tín của Công an, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ hiến định “bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm”, tuyệt đối không lạm dụng lực lượng Công an vào việc đàn áp những người dân vô tội, chỉ yêu cầu giải quyết quyền lợi hợp pháp của mình.

2. Các chiến sĩ Lực lượng vũ trang chỉ có thể yên tâm rèn luyện và sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc khi tin tưởng rằng cống hiến của họ luôn được Nhà nước ghi nhận thỏa đáng và gia đình của họ sẽ được Nhà nước chăm sóc chu đáo. Việc cố tình phớt lờ cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 và mấy trận chiến bảo vệ biển đảo không chỉ phủ nhận lịch sử, xúc phạm đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần và quyết tâm chiến đấu của Lực lượng vũ trang. Đó là sai lầm không được phép tái phạm. Để khắc phục hậu quả, phải nhanh chóng giải quyết những cách cư xử không đúng đối với với thương binh và gia đình liệt sĩ. Đặc biệt, phải sớm khôi phục danh dự và quyền lợi đã bị lãng quên của các liệt sĩ và thương binh đã hy sinh xương máu trong chiến tranh biên giới phía bắc và ngoài biển đảo, gấp rút tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ dọc biên giới phía Bắc đã bị bỏ bê hơn hai chục năm qua.

3. Lực lượng vũ trang cần được xác định rõ ràng và chính xác đối thủ, không thể mơ hồ biến thù thành bạn hoặc coi bạn là thù. Đối tượng tác chiến của Quân đội phải là những thế lực có thể đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong hiện tại và tương lai, chứ không thể là những đối thủ đã thuộc về quá khứ. Đối tượng khống chế của Công an phải là những kẻ tội phạm và các hành vi vi phạm hiến pháp, pháp luật, dù ở trong hay ngoài bộ máy cầm quyền, chứ không thể là những người dân vô tội. Lịch sử đã chỉ ra rằng Nhân dân ta phải thường xuyên đề cao cảnh giác trước nguy cơ ngoại xâm từ nước láng giềng phương Bắc. Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của của chúng ta, tuy nay đã tạm rút đi, nhưng vẫn cho thấy họ không hề từ bỏ quyết tâm bá chiếm Biển Đông. Lịch sử cũng cho thấy, sau chiến tranh thế giới thứ hai, nhiều nước cựu thù đã hợp tác với nhau rất hiệu quả và bền vững, ví dụ như mối quan hệ giữa CHLB Đức và ba nước Mỹ, Anh, Pháp, giữa Nhật Bản và Mỹ, giữa Việt Nam và hai nước Pháp, Nhật Bản. Do đó, không thể vì những quan niệm bảo thủ, giáo điều mà đánh mất các cơ hội hợp tác với các cường quốc tiên tiến văn minh, nhằm phát triển kinh tế, công nghệ, nâng cao sức mạnh quốc phòng và tăng cường sự ủng hộ quốc tế trong sự nghiệp bảo vệ đất nước.

4. Là người chủ và người bảo vệ đất nước, Nhân dân và lực lượng vũ trang phải được biết chính xác hoàn cảnh thực tế của Quốc gia. Vì vậy, Nhà nước phải báo cáo rõ ràng với Nhân dân về thực trạng quan hệ Việt-Trung và về những ký kết liên quan đến lãnh thổ trên biên giới, biển đảo và các hợp đồng kinh tế ảnh hưởng lớn đến an ninh và chủ quyền của Quốc gia. Về Hội nghị Thành Đô, có tin nói rằng Tân Hoa xã và Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã công bố nội dung thỏa thuận giữa hai bên, trong đó trích dẫn: “Việt Nam mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây… Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc”. Chúng tôi không biết thật giả thế nào, yêu cầu Chủ tịch và Thủ tướng cho chúng tôi và nhân dân biết rõ thỏa thuận tại Hội nghị Thành Đô năm 1990. Chuyến đi thăm Trung Quốc gần đây của đặc phái viên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã thỏa thuận với phía Trung Quốc về ba nguyên tắc chỉ đạo phát triển quan hệ Việt-Trung mà nội dung chỉ nhắc lại những câu sáo ngữ, không nói gì tới thực trạng và các biện pháp chấm dứt các hành động ngang ngược của thế lực bành trướng Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta trong mưu đồ bá chiếm Biển Đông. Chưa biết bên trong còn có những thỏa thuận cụ thể gì, nhưng toàn dân và toàn quân yêu cầu lãnh đạo Đảng và Nhà nước có đối sách đúng đắn trước mưu đồ và hành vi xâm lược của thế lực bành trướng Trong Quốc, không thể chấp nhận thái độ thể hiện sự thần phục họ, và càng đòi hỏi phải công khai, minh bạch thực trạng quan hệ giữa hai bên.

Trên đây là mấy đòi hỏi cấp bách, nhằm khôi phục uy tín của Quân đội và Công an trong Nhân dân, đồng thời tăng cường sức chiến đấu của Lực lượng vũ trang, để có thể đáp ứng được những thách thức to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

DANH SÁCH NGƯỜI KÝ

1. Lê Hữu Đức, Trung tướng – nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu.

2. Trần Minh Đức, Thiếu tướng – nguyên Phó Tư lệnh về hậu cần Mặt trận Trị Thiên – Huế.

3. Huỳnh Đắc Hương, Thiếu tướng – nguyên Tư lệnh kiêm Chính ủy Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.

4. Lê Duy Mật, Thiếu tướng – nguyên Tư lệnh Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.

5. Bùi Văn Quỳ, Thiếu tướng – nguyên Phó Tư lệnh về chính trị bộ đội Tăng–Thiết giáp.

6. Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng – nguyên Chính ủy Quân khu 4.

7. Bùi Văn Bồng, Đại tá – nguyên Trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

8. Phạm Quế Dương, Đại tá – nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lịch sử Quân sự.

9. Nguyễn Gia Định, Nghệ sĩ ưu tú Điện ảnh quân đội.

10. Lê Hồng Hà – nguyên Chánh Văn phòng Bộ Công an, ủy viên Đảng đoàn Bộ Công an.

11. Phạm Hiện, Đại tá – nguyên Chánh Văn phòng B 68 đoàn chuyên gia giúp Campuchia.

12. Xuân Phương, Đại tá – nguyên chuyên viên Cục Nghiên cứu Tổng cục Chính trị.

13. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá – nguyên cán bộ thuộc Bộ Công an.

14. Đào Xuân Sâm, Cựu chiến binh Hà Nội – nguyên chủ nhiệm khoa Quản lý kinh tế Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

15. Tạ Cao Sơn, Đại tá – nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.

16. Đoàn Sự, Đại tá– nguyên Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Tổng cục Chính trị.

17. Lê Văn Trọng, Đại tá – nguyên Trưởng Ban lịch sử Cục Nghiên cứu Bộ Tổng Tham Mưu.

18. Nguyễn Thế Trường, Đại tá – nguyên Tổng Biên tập báo Quân giải phóng Trung Trung bộ.

19. Nguyễn Văn Tuyến, Đại tá cán bộ tiền khởi nghĩa – nguyên cán bộ Viện Lịch sử Quân sự.

20. Nguyễn Huy Văn (tức Kim Sơn), Đại tá lão thành cách mạng – nguyên Phó Trưởng phòng Sở chỉ huy Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham Mưu.

http://www.boxitvn.net/bai/29152

Đọc để hiểu thêm về tính xác thực của thông tin này qua sự khác biệt về khẩu khí giữa các CCB đã từng kinh qua chiến trường với các dư luận viên, với các chiến sĩ ngồi phòng lạnh đấu tranh chống kẻ thù bằng bàn phím, với những người bị nhồi sọ nhiều lại quan liêu không nắm rõ tình hình thực tế và cũng chưa ra chiến trường lần nào,…:

1) Lãnh đạo VN cần biết rõ bạn và thù: “Trao đổi với BBC, Đại tá Bùi Văn Bồng, người từng là cán bộ cao cấp trong báo Quân đội nhân dân, đã xác nhận tính xác thực của bản kiến nghị này.”

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/09/140904_retired_generals_petition.shtml

2) KIẾN NGHỊ của một số cựu sĩ quan Lực lượng vũ trang nhân dân gửi Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ CHXHCN Việt Nam:

– “Bản kiến nghị của các vị đã thể hiện nguyện vọng của nhân dân Việt Nam. Xin hoan nghênh và nhiệt liệt hưởng ứng bản kiến nghị này. Các vị luôn ở trong lòng dân, và nhân dân luôn ở bên cạnh các vị. Là những người đã cống hiến, vào sinh ra tử vì độc lập của tổ quốc để gìn giữ đất nước này, mỗi người dân Việt Nam, trong đó có các tướng lĩnh, cựu chiến binh, thương bệnh binh,… phải được biết những gì đang diễn ra đối với đất nước mình. Cả dân tộc đã kiệt sức để chiến đấu vì Tổ quốc, chứ không vì cá nhân ai, càng không phải họ chiến đấu và hy sinh vô ích cho kẻ khác.”

– “Là một CCB Tôi rất trân trọng kiến nghị mang tính đột phá của quí vị, làm sao xương máu, mồ hôi của người lính đã, đang và sẽ đổ xuống không uổng phí mà mang lại sự trường tồn và thịnh vượng cho đất nước, hạnh phúc cho nhân dân. Các vị vẫn là những người lính chân chính, xin cảm ơn!”

– “Hoan hô các vị tướng tá. Hoan hô các thủ trưởng, em và rất nhiều cựu chiến binh của E 153 và 149, F 356 chiến đấu tại Vị Xuyên đây. Chính quyền từ lâu đã không còn nhắc tới chúng em nữa rồi, nhiều lúc nghĩ uất ức lắm. Như em chỉ mất một tay vì pháo thôi, nhưng nhiều đồng đội khác của em đã không còn ngày về, chính quyền không khói hương và đã quên họ rồi, thật tệ quá.”

– “Nhiệt liệt hoan nghênh và đồng tình với Bản kiến nghị của các Cụ tướng lĩnh. Bộ đội Cụ Hồ từ nhân dân mà ra ,chỉ chiến đấu hy sinh để bảo vệ Tổ quốc,vì hạnh phúc của Nhân dân. Khi Tổ quốc lâm nguy nhất quyết quân đội phải lên tiếng để dẹp bỏ mọi mưu đồ xâm hại độc lập tự do chủ quyền dân tộc. Những người lợi dụng xương máu của liệt sĩ các thế hệ để mưu cầu lợi ích cục bộ, đứng trên lợi ích của Nhân dân, lợi ích của Đất nước nhất quyết phải bị thải loại khỏi bộ máy lãnh đạo Nhà nước và bị pháp luật xử lý.”

– “Lời ‘Hiệu triệu’ của các cựu tướng lãnh, sĩ quan cao cấp của quân đội là đúng đắn và đầy trách nhiệm. Mong các sĩ quan cao cấp khác hưởng ứng, tạo thành làn sóng để thay đổi tư duy từ “Trung với đảng, hiếu với dân” thành “Trung với nước hiếu với dân” như ngày mới thành lập và thể hiện: Quân đội chỉ bảo vệ Tổ Quốc, Nhân dân chứ không đi bảo bệ các tổ chức chính trị, đảng phái. Kính mong các vị hưởng ứng!”

– “Rất chí lý và đanh thép. Đất nước phải đổi thay thôi, không thể khác được. Mọi người cần chung sức chung lòng vì một Việt Nam đổi mới.”

– “Tôi nhất trí tán thành phải xác định rỏ nhiệm vụ của lực lượng vũ trang đó là quân đội nhân dân và công an nhân dân. Cả 2 lực lượng này đều mang danh nhân dân thì nhất thiết phải vì tổ quốc vì nhân dân. Quân đội nhân phải bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc chống quân xâm lược. Công an nhân dân giữ gìn trật tự an ninh bảo vệ nhân dân. Không thể xẩy ra tình trạng sử dụng 2 lực lượng này chống lại nhân dân khi họ đi kiếu kiện đòi đất. Đặc biệt khi nhân dân thể hiện lòng yêu nước xuống đường biểu tình phản đối quân xâm lược lại bị chính lược lượng vũ trang NHÂN DÂN này đi đàn áp bắt bớ cấm nhân dân biểu tình?! Tổ quốc và nhân dân là tối thượng. lực lượng vũ trang phải thực sự phụng sự vì tổ quốc vì nhân dân. Quân đội ta tận trung với nước tận hiếu với dân chứ không thể định hướng sang quân đội ta trung với đảng trước sau mới đến với dân!? Đối với công an nhân dân thì lại được định hướng “Chỉ biết còn đảng còn mình” lại được quảng bá ngay trên pano áp phích! Ơ hay lực lượng vũ trang nhân dân lại thi nhau chỉ lo cho đảng vậy thì TỔ QUỐC và NHÂN DÂN đâu?! Cần xác định rỏ nhiệm vụ của quân đội và công an xuất phát từ sự gay cấn này khi những khái niệm hiển nhiên đã bị đánh tráo. Xin cám ơn các cựu sĩ quan tướng tá trong quân đội đã nói lên tiếng nói của mình trước mệnh vận của đất nước. Chúng tôi có được cơ hội để sẻ chia những trăn trở nghỉ suy của mình đã bao lâu nay muốn góp lời. Một người lính”

– “Tôi nhất trí, ngoài ra yêu cầu giải tán và cấm lực lượng dân phòng đàn áp nhân dân. Thực chất là lực lượng được trưng dụng rất đắc lực cho các cuộc đàn áp người biểu tình yêu nước và đàn áp dân oan khiếu kiện. Chính lực lượng dân phòng đang trở thành thứ kiêu binh khó kiểm soát vì chức năng không rõ ràng, không có mục tiêu để phục vụ ai, và đó là kẽ hở để chính quyền khai thác phục vụ cho mục đích của riêng họ. ” Dân Phòng” là để phòng cho dân hay đề phòng nhân dân.”

– “Thưa các vị tướng lĩnh không chỉ cuộc chiến Biên giới phía Bắc mà cuộc chiến biên giới Tây Nam giúp bạn Cămpuchia cũng cùng chung số phận. Bao nhiêu máu xương của người lính đổ xuống bỗng dưng bị lãng quên suốt hàng chục năm qua. Ngược lại cuộc chiến tranh đánh Pháp, đánh Mỹ thì không lúc nào nguôi ngoai, nào lừng lẫy 5 châu chấn động địa cầu, nào là đại thắng mùa xuân Mỹ cút ngụy nhào,… Những liệt sĩ thương binh, những cựu chiến binh tham gia cuộc chiến biên giới phía Bắc và Tây Nam thật tủi lòng vì đã bị phân biệt đối xử. Một bên thì được nhà nước tôn vinh ca ngợi hết lời, một bên thì không đoái hoài nhắc đến. Kiến nghị của các tướng lĩnh là nổi lòng của bao người dân người lính mà lâu nay chưa được nói ra.”

– “Đa số CCB chúng tôi đều cùng suy nghĩ như vậy! Đề nghị lấy chữ ký hưởng ứng của CCB và nhân dân.”

– “Là một sĩ quan hơn 30 năm phục vụ trong quân đội, có người cha đã hi sinh trong cuộc k/c chống Mĩ, tôi chân thành cảm ơn các tướng lĩnh, sĩ quan đã một thời xông pha lửa đạn, sẵn sàng hi sinh thân mình để bảo vệ độc lập cho dân tộc, nay trước nguy cơ lệ thuộc vào Đại Hán, đã một lần nữa dũng cảm kiến nghị lên những người lãnh đạo đất nước những điều tâm huyết đối với sự tồn vong và phát triển của đất nước, dân tộc.”

– “Một nhận xét đầy tâm huyết.”

– “oh, không biết kiến nghị này, các Bác có trao đổi với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh và Nguyễn Quốc Thước không ạ ? nếu trao đổi mà 02 cụ không tham gia thì tui buồn quá…  lắm đa !!!”

– “Hoan nghênh bản kiến nghị!”

– “Nhìn vào danh sách các vị trên, đều là những người đáng khâm phục và kính trọng, yêu mến. Họ đều là “ta” cả đấy, chứ không lẫn ai là “địch”! Tôi tin chắc rằng, nếu được hỏi ý kiến thì có hàng triệu người, nhất là những cựu chiến binh đã kinh qua trận mạc đều nhất trí cao với bản kiến ghị này. Những người lính chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, trong đó có gia đình mình, bản thân mình cơ mà! chứ đâu có phải cho một xã hội bất công, nhiều nghịch lý! Phan Liên Khê, Thượng tá Cựu chiến binh”

– “Bản kiến nghị của các Cụ tướng lĩnh là những lời tâm huyết chứa chan lòng yêu nước. Đối tượng khống chế của Công an phải là những kẻ tội phạm và các hành vi vi phạm hiến pháp, pháp luật, dù ở trong hay ngoài bộ máy cầm quyền, chứ không thể là những người dân vô tội.”

– “Đề nghị Hội cựu chiến binh việt nam tổ chức cho hội viên ký tên”

– “Ý kiến hay.”

– “20 người ký cho hàng triệu người. Nếu lấy chữ ký sẽ đông hơn hồi lấy chữ ký về sửa đổi hiến pháp. Tất nhiên sẽ còn một lực lượng đông đảo ủng hộ nhưng họ không thể ký vì có điều nào đó chưa tiện.. xin lưu ý đừng vội chê họ, họ là chỗ dựa vững chắc cho người tiên phong đấy. Nên nhớ khi an ninh đàn áp biểu tình chông TQ người dân hai bên đường và nhà dân hai bên đường phố họ lặng yên nhưng họ hiểu đạo lý và không phải không căm ghét bọn đánh người yêu nước.Trong lực lượng an ninh không thiếu kẻ phổi bò mặt dày ngang anh em của xã hội đen thậm chí còn ác độc hơn , nhưng cũng không nhiều. Số này chỉ hống hách khi tình hình nhẹ nhàng thôi, khi sóng gió chúng cúp mặt chui lủi trước. Những ai đã từng chiến đấu dễ nhận ra điều này…Còn việc kiến nghị là một việc làm vì nước vì dân và minh bạch hay gọi là yêu nước. Xét góc độ các vị ký tên trong kiến nghi họ có cuộc sống khá hơn dân rất nhiều, mặt nào đó còn được nhân dân và chính quyên nể trọng thế tại sao lại kiến nghị vì họ muốn đất nước độc lập có chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ mà tổ tiên chúng ta để lại… HOAN HÔ CÁC VỊ”

– “Phải nói cho đúng hơn: 20 người ký cho gần 90 triệu người Việt Nam! Việt Nam ơi! Ta đi lên! Đừng khiếp nhược trước bọn tham tàn nữa!

– “Đây mới là các vị Tướng Tá thật sự! Chỉ mong các vị có xoay chuyển được tình thế, hãy nhớ láy DÂN CHỦ làm đầu. Đừng để bọn gian tham có cơ hội quay lại! ‘

– “Một việc làm tốt cho dân tộc. Những tiếng nói này sẽ tác động lên tinh thần công an & QĐND, giúp cho nhận thức của những người trong hai lực lượng này xác định được đúng sai? bảo vệ cho ai ? phục vụ cho ai ? Xin hoan hô việc làm can đảm và đầy ý nghĩa của nghững người đã ký tên vào kiến nghị này.”

– “Cho dù không còn trực tiếp cầm quân nhưng tôi tin các cựu sĩ quan vẫn có thể làm điều gì đó cho Tổ Quốc. Xin các anh, các chú (một lần nữa) ra tay cứu nước. Quốc Gia đang trong cơn tuyệt vọng.”

– “Ôi giời ơi! Ông Thượng tá, CCB Phạm Liên Khê (17:37 ngày 04-9-2014) cũng ủng hộ bản kiến nghị này, mừng quá! Mừng vì như vậy là có “chuyển biến lớn”.”

– “Cảm động đến rơi nước mắt ! Xin kính chúc quí anh em thành công!”

– “Tôi, CCB trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc, hoàn toàn nhất trí với bản kiến nghị này.”

– “Đề nghị lấy chữ ký của tất cả các CCB (đã vào Hội hay chưa vào Hội CCB) trong cả nước, gửi đến Bộ chính trị ĐCSVN, Chủ tịch nước và TTg nước CHXHCN VN.

– “Cảm ơn tất cả các vị tướng lĩnh, sĩ quan có tâm huyết và trí tuệ đã nói thay cho 90 triệu Nhân dân VIỆT NAM! Nhân dân sẽ có thêm niềm tin vì công lý sẽ được thực thi, dù con đường dân chủ còn lắm chông gai phía trước. Xin chúc sức khoẻ tất cả các vị.”

http://bongbvt.blogspot.com/2014/09/kien-nghi-cua-mot-so-cuu-si-quan-luc.html

3) ‘Chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ’: “Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào, dù là hung bạo nhất. Chúng ta chỉ sợ nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, chế độ ta – nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 45 năm thực hiện Di chúc của Bác, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có bài viết riêng cho Tạp chí Cộng sản. Báo CCBVN trân trọng giới thiệu bài viết này.”

http://cuuchienbinh.com.vn/chi-so-nhan-dan-mat-niem-tin-vao-dang-nha-nuoc-che-do_t221c693n16918.html

Ra mắt sách “Nhật ký chiến trường” của Trung tướng Nguyễn Tiến Bình: “Với gần 400 trang sách của cuốn nhật ký được xuất bản lần này, thì có tới 200 trang được tác giả ghi khi hoạt động ở chiến trường Cam-pu-chia, đây là những trang viết hào hùng, xúc động song cũng rất đau xót về những trận đánh, những chiến công cùng sự mất mát, hy sinh của đồng đội, đồng chí. Đặc biệt, từ góc nhìn của người lính trực tiếp cầm súng chiến đấu trên chiến trường nước bạn, từ đầu những năm 70 của thế kỷ trước, Nguyễn Tiến Bình và đồng đội đã nhận ra bộ mặt phản bội, tráo trở của Khmer đỏ qua những biểu hiện bất thường, đặc biệt là khi đơn vị anh được lệnh hành quân về nước, lính Khmer đỏ đã phục kích bắn chết người đồng đội, người chỉ huy – Tham mưu trưởng của Đoàn 367.”

http://www.cuuchienbinh.com.vn/ra-mat-sach-nhat-ky-chien-truong-cua-trung-tuong-nguyen-tien-binh_t221c423n16959.html

Vị Xuyên – Khúc tráng ca biên giới phía Bắc: “Không như những nghĩa trang đang là địa chỉ đỏ thu hút triệu con tim Việt, những Anh hùng liệt sĩ đang nằm tại Nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) Vị Xuyên đã một thời gần như bị lãng quên, ít được nhắc đến. Giờ đây, ai lên Hà Giang, điểm dừng chân đầu tiên chắc hẳn là NTLS Vị Xuyên. Anh Nguyễn Sĩ Nguyện, quản trang NTLS Vị Xuyên cho biết: Ở đây có 1.706 ngôi mộ, trong đó chỉ có 8 ngôi mộ là các liệt sĩ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, còn lại là các liệt sĩ hi sinh để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên mặt trận Vị Xuyên từ năm 1984 tới 1991. Khi phía Trung Quốc chủ động chọn Vị Xuyên là địa điểm tấn công chính trong chiến dịch đánh vào Hà Giang năm 1984, một trận chiến khốc liệt đã xảy ra tại Vị Xuyên vào ngày 12-7-1984. Chỉ riêng cuộc chiến hôm đó, hơn 600 chiến sĩ đã hi sinh, gần 1.000 bị thương để giữ lại được từng tấc đất của Tổ quốc. Trên đồi cao bên đài tưởng niệm, tôi gặp một CCB của Sư đoàn 356, đơn vị chủ lực trong cuộc chiến tại đây – ông Phạm Văn Quyền, đến từ TP Hà Nội. Trở lại chiến trường xưa sau 30 năm, ông đứng lặng khóc trước Đài tưởng niệm đồng đội hi sinh.”

http://cuuchienbinh.com.vn/vi-xuyen-khuc-trang-ca-bien-gioi-phia-bac_t221c423n16735.html

Không  hiểu sao bài này đăng dang dở?

4) Việt Nam: 20 cựu sĩ quan đòi Nhà nước minh bạch quan hệ với Trung Quốc: “RFI đặt câu hỏi với cựu Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang (Hà Nội), một trong những người ký tên vào bản kiến nghị này…. Về đất nước, chúng tôi có nhiều trăn trở lắm. Hiện nay, nhiều người có xu hướng (nghĩ rằng) các quốc gia có cùng ý thức hệ với nhau, thì không có khả năng xẩy ra chiến tranh, nhưng thực tế lịch sử có nhiều việc phủ nhận suy nghĩ này. Chiến tranh biên giới Trung – Xô năm 1969 rất lớn. Rồi chiến tranh biên giới phía Bắc 1979, rồi cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, Trung Quốc cũng mượn tay Khmer Đỏ gây hấn với Việt Nam, và có ý đồ sử dụng lực lượng này làm suy yếu Việt Nam, gây nên đại diệt chủng. Những ai còn hy vọng là cùng một ý thức hệ, sẽ nhân nhượng nhau, hòa hoãn với nhau không để xảy ra chiến tranh, thì tôi cho đó là ảo tưởng.”

http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140906-viet-nam-cuu-si-quan-kien-nghi-chinh-quyen-minh-bach-quan-he-voi-trung-quoc

5) TP Hải Phòng: Rộn ràng ngày hội tòng quân: “Đại tá Nguyễn Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB Hải Phòng, nguyên là Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Lê Chân tâm sự: Đợt này, con hội viên lên đường nhập ngũ có 79 cháu. Sau sự kiện đấu tranh với Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của ta thì các cấp Hội vững vàng hơn. Hội viên nghiêm túc và gương mẫu động viên gia đình, con cháu chấp hành pháp luật, thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc tốt hơn. Không những thế, là thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, Hội CCB cùng các đoàn thể tuyên truyền, vận động sâu rộng trong nhân dân; tham gia thực hiện đúng quy trình, rà duyệt từng người. CCB là người có công với nước, về với đời thường lại gương mẫu trong cuộc sống, nên nói có người nghe.”

http://cuuchienbinh.com.vn/tp-hai-phong-ron-rang-ngay-hoi-tong-quan_t221c424n16969.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: