Đăng bởi: trankienquoc | Tháng Chín 25, 2007

Chùm ảnh Hội Trại 16/9/2007

Ngày chủ nhật 16/9, cháu Lê Bích Vượng, con gái bạn Trần Thảo Nguyên, xông xáo như một phóng viên với máy ảnh kỹ thuật số trên tay, chớp được nhiều tấm ảnh sống động.

Góc này góc kia là những cuộc hội ngộ của trại viên năm xưa với các cô giáo. Riêng cô Trà của chúng ta vẫn giản dị trong bộ áo cánh nâu và quấn trên đầu chiếc khăn đen mỏ quạ, hết chụp với Sơn Dương lại đứng cạnh Kiến Quốc. Cô Dung thì đang khoe với Thảo Nguyên con ong do chính tay cô làm, có thể vẫy cánh, ngóay râu, tặng cho bọn trẻ thân yêu. Kia là bức ảnh chụp bà Elise cùng các đồng nghiệp Việt Nam và học trò của bà Tụy Phương. Cả những tấm ảnh kỷ niệm của phụ huynh với các trại viên như cô Nguyệt Tú với các bạn tốt nghiệp Trại năm 1960 và em Quang Tuệ… Cánh trại viên sơ tán ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc sống cùng nhau cách nay mới gần 40 năm nên còn giữ nhiều kỉ niệm, chỗ nào cũng thấy có bạn túm tụm tán dóc.

Khó có thể tả gương mặt các cô hạnh phúc ra sao khi các cháu mang những bó hoa tươi thắm cùng món quà Trung thu lên tặng. Mấy chục năm trước khi đất nước còn nghèo, chỉ với những khẩu mía, trái bưởi, quả na… mà các cô đã tổ chức cho các cháu những đêm phá cỗ khó quên. Nay Trung thu lại sắp đến!

Thật cảm động khi thấy một thùng sắn luộc của bà con Tân Lập, Lập Thạch, Vĩnh Phúc gửi về tặng ngày hội (hôm qua Nam Dũng dẫn một đòan lên thăm lại “cơ sở cách mạng” năm xưa). Tuyệt vời!

Nay cháu xin gửi tặng trang web “Trại Nhi đồng của tôi”. Thay mặt BBT xin chân thành cảm ơn cháu Lê Bích Vượng!

Mời bạn tiếp tục xem ảnh bằng cách bấm Tại đây!

Advertisements

Responses

  1. Admin chú ý: Không hiểu sao mà bài này phải post đi post lại mấy lần mới xong. Không biết còn bị mất nữa không?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: